CÁCH ĐỂ CÓ GƯƠNG MẶT NHỎ XINH CẢ SAU KHI ĐÃ TRANG ĐIỂM HOÀN CHỈNH

CÁCH ĐỂ CÓ GƯƠNG MẶT NHỎ XINH CẢ SAU KHI ĐÃ TRANG ĐIỂM HOÀN CHỈNH

 

Gương mặt nhỏ nhắn đáng yêu là ước mơ của mọi cô gái.

 

Cách trang điểm làm cho gương mặt trở nên nhỏ nhắn hơn đã trở nên quá bình thường, nhưng kỹ thuật shading và highlighter lại khá khó khăn đối với người bình thường nên nhiều trường hợp đã từ bỏ trước khi tìm hiểu và thử sức. Đa phần mọi người nghĩ rằng phải là người khéo tay như các chuyên gia mới có thể tạo ra những gương mặt nhỏ nhắn như các nữ minh tinh.

Thực tế, việc tạo ra gương mặt với các đường nét đẹp lại không khó như mọi người vẫn nghĩ. Kể cả sau khi đã hoàn tất việc trang điểm bạn vẫn có thể thực hiện được. Key point của trang điểm là trang điểm nét ngoài giúp cho gương mặt rộng trông có vẻ thon gọn hơn. Trang điểm đường viền không có nghĩa là làm cho bóng hiện ra quá rõ. Điểm chính ở đây là phải thực hiện shadow và highlighter nhẹ nhàng sao cho trông thật tự nhiên.

Nếu bạn sử dụng brightener ít nhũ và nhạt hay highlighter tương tự, trông sẽ tự nhiên hơn. Chỉ cần chuẩn bị các mỹ phẩm trang điểm thích hợp với cách trang điểm đường viền thì việc tạo ra gương mặt nhỏ xinh là điều đơn giản. Bạn đừng ngần ngại mà hãy thử ngay nhé.

◎ CÁCH TRANG ĐIỂM CHO GƯƠNG MẶT THON GỌN, NHỎ XINH 

 

1. Hãy bắt đầu “cắt xén” gương mặt ở trạng thái đã trang điểm hoàn chỉnh.
2. Vẽ dài hơn khoảng 5mm kể từ điểm kết thúc chân mày (chấm màu đỏ) bằng A. Điều này có hiệu quả khiến đuôi chân mày và thái dương trông có vẻ nhỏ bớt. Đuôi chân mày ngắn sẽ lột tả được cảm giác của đồng tử nhưng hãy vì gương mặt nhỏ xinh mà tạm thời “chia tay” với nó.
3. Thoa B lên chỗ cuối của đường mí mắt. Bạn chỉ cần vẽ sao cho khi mở mắt là có thể nhìn thấy màu đường mí mắt là ok, nhưng ở đây cần vẽ dài hơn đuôi mắt 1cm như trong ảnh. Bởi vì nếu tạo bóng ở đuôi mắt thì có thể có cùng lúc hai hiệu quả là mắt trông có vẻ dài ra và bề rộng của thái dương cũng trông có vẻ thu hẹp lại.

 

4. Thoa B lên chỗ cuối của đường viền mắt. Vẽ đều tay với độ dày 6mm bắt đầu từ giữa đến vị trí tương tự như hình 3. Mẹo ở đây là thoa nhạt ở mức chỉ nhìn thấy phần bóng tán màu một cách tự nhiên.

 

5. Dùng C vẽ thêm lên đuôi mắt với độ dài khoảng 1,5cm theo đường thẳng, chú ý không để xếch lên hay kéo xuống dưới. Với 3-4 lần như vậy bạn sẽ tạo ra bóng dài ở đuôi mắt.

 

6. Nếu các bộ phận trên mặt không rõ ràng thì gương mặt trông sẽ to ra. Do đó, vai trò của việc tạo bóng là rất quan trọng. Hãy dùng D tạo bóng thật tự nhiên theo hình dạng boomerang từ đầu chân mày xuống dưới dọc theo hốc mắt. Khi thực hiện tạo bóng nên chọn sản phẩm không có sắc đỏ và sắc độ thấp cùng độ sáng trung bình.

 

7.  Bước tiếp đến là “chỉnh lý” đường gương mặt. Dùng cọ đã quét D quét nhẹ và thật tự nhiên khu vực từ tai đến cuối cằm. Đừng quên bắt đầu từ việc quét cọ thật nhẹ để không bị dồn màu, nguyên tắc là bắt đầu từ giữa tai. Song, với gương mặt dài thì phải chú ý bắt đầu từ chỗ dái tai.

 

8. Lấy một ít D quét lên vùng thái dương. Dựng đứng cọ và quét nhẹ khoảng 4 lần theo chiều dọc. Tuy trông có vẻ như không thoa gì nhưng lại có hiệu quả rất lớn trong việc làm giảm bớt độ rộng của gương mặt.

 

9. Đây là quá trình cực kỳ cần thiết với những người không có tóc mái hoặc những người thích phong cách backup. Hãy dùng E quét thật cẩn thận lên vùng đường viền tóc sao cho không bị loang lổ. Nếu xóa đi đường tóc, không những sẽ giảm bớt diện tích gương mặt mà còn làm cho đường tóc gọn gàng hơn.

 

10. Thoa F lên vùng tam giác dưới mắt. Thoa nhẹ nhàng theo chiều từ trong gương mặt ra phía ngoài theo biểu thị của mũi tên. Cách này giúp một mình vùng trung tâm của gương mặt được phản xạ dưới ánh sáng, nhờ đó tạo hiệu quả làm gương mặt trông nhỏ đi.

 

11. Bước tiếp đến là làm cho mũi trông cao hơn. Không được vượt quá đường nối giữa hai hốc mắt, chỉ vẽ highlighter trên sống mũi, điều này sẽ khiến gương mặt trông nhỏ đi một cách tự nhiên.

 

12. Quét nhẹ E lên vùng được biểu thị và hoàn tất các bước tạo ra gương mặt thon nhỏ.

 

POINT!

 

•. Không nên trang điểm quá mức vì như thế không phải trang điểm mà là hóa trang. Chỉ nên sử dụng highlighter và shading nhẹ nhàng ở mức sao cho không nhìn thấy “dấu vết”.

 

• Hãy chọn sản phẩm highlighter ít nhũ và thuộc dòng shimmering brightener.

 

• Tránh thoa phấn má hồng theo đường xéo trên má vì như thế ngược lại sẽ làm cho xương gò má trông rõ ràng hơn.
• Không nên nhấn mạnh vùng chữ T bằng cách thoa phấn như vẽ chữ T từ trán xuống mũi khi tạo bóng.

                                                                                                                                                      Nguồn: bntnewsvn