Hướng dẫn tạo khối – Highlight theo từng khuôn mặt cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn tạo khối – Highlight theo từng khuôn mặt cho người mới bắt đầu

Bội đôi TẠO KHỐI – BẮT SÁNG chính là “vũ khí” tối tân để lớp make up của chúng ta  trở nên góc cạnh, nổi bật hơn.

Bước tạo khối – highlight có thể coi là bước quyết định gương mặt chúng ta trông như thế nào, có nổi bật hay không. Qua bài viết này, Halo sẽ chia sẻ đến các bạn cách tạo khối – highlight đơn giản cho từng dáng khuôn mặt khác nhau, kể cả người mới bắt đầu cũng có thể thực hiện thành công.

Tạo khối (Contour ) là tạo nên mảng tối trên khuôn mặt, bắt chước bóng (shadows) khi ánh sáng chiếu vào để khuôn mặt có chiều sâu, góc cạnh hơn. Hãy hiểu nôm na là phần được contour nhìn sẽ lõm xuống, ngược lại với phần được highlight sẽ nổi lên trên bề mặt phẳng. Ví dụ như : như vùng da ở xương gò má, xương hàm, cánh mũi, hốc mắt

Tạo khối (Contour )  có thể dùng để làm mặt thon gọn, hoặc làm nổi bật các đường nét có sẵn cũng như cân chỉnh lại khuôn mặt. Nếu biết cách tạo khối hợp lý, bạn có thể biến đổi hoàn toàn cấu trúc khuôn mặt.

Highlight

Highlight được coi là bước sử dụng các loại mỹ phẩm bắt sáng dạng bột hoặc kem có nhũ hoặc không nhũ để tạo điểm nhấn cho các vị trí trên khuôn mặt như sống mũi, cằm, hốc mắt, trán. Bước này sẽ giúp thu hút ánh nhìn của đối phương vào vùng da bạn muốn làm nổi bật và làm giảm sự chú ý đến các vùng khác trên khuôn mặt.

Highlight việc sử dụng những màu sắc sáng hơn tone da (thường là trắng ngà, trắng hồng, trắng nhũ) trên những vùng nổi của khuôn mặt như: xương chân mày, trán, sống mũi, nhân trung, cằm,… để bắt sáng, tạo sự nổi bật, thu gọn gương mặt, hài hoà với phần Tạo khối sẽ khiến gương mặt thêm “bừng sáng”.

CHÚ Ý:

– Nếu bạn dùng tạo khối – bắt sáng dạng kem thì sử dụng trước kem nền, dạng phấn thì sau kem nền.

– Tạo khối trước, bắt sáng sau, cuối cùng dùng thêm phấn phủ để lớp tạo khối – highlight hài hoà tự nhiên.

1. Các bước tạo khối – Highlight trong quá trình trang điểm

 Chuẩn bị trước đánh khối và highlight

Làm sạch và dưỡng ẩm trước cho da là hai bước cơ bản trong mọi quy trình make up. Sau đó, bạn tiến hành bước tạo lớp nền cơ bản cho khuôn mặt bằng các loại mỹ phẩm có thể kể đến như kem chống nắng, kem lót, kem che khuyết điểm, cushion, phấn phủ,…

Các bước tạo khối

Bước 1: Tạo khối cho mũi

Một trong những nét thu hút đầu tiên trên khuôn mặt chính là phần mũi của chúng ta. Để có được một sống mũi cao, thon, cần phải có sự hỗ trợ của kỹ thuật tạo khối. Bạn tạo khối cho mũi bằng việc dùng cọ tán từ đầu chân mày dọc theo đường sống mũi và kết thúc ở phần dưới cánh mũi.

Để đôi mắt có chiều sâu hơn, bạn cũng có thể thực hiện bước tạo khối bằng cách dùng cọ tán đều ở phần da hốc mắt.

Bước 2: Tạo khối vùng xương quai hàm và vùng trán

Việc tạo khối ở vùng xương quai hàm sẽ giúp khuôn mặt bạn thêm góc cạnh và thon gọn hơn. Tùy vào dáng khuôn mặt mỗi người mà bước này sẽ có một vài thay đổi trong cách tạo khối.

Bước 3: Tạo hóp má

Có hai cách tạo khối cho phần má như sau:

– Cách 1: Bạn hóp má vào sau đó, dùng cọ tán đều theo phần gò má vừa nhô ra.

– Cách 2: Dóng từ phần mai tóc và phần khóe miệng sao cho hợp lại thành một đường thẳng, sau đó, tiếp tục dóng từ phần đuôi mắt xuống tạo điểm giao giữa 3 bộ phận. Tiếp đến, bạn dùng cọ tán dọc theo những đường đã định hình trước đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tỉa cằm và phần nhân trung để gương mặt có thêm chiều sâu hơn.

Các bước highlight

Bạn dùng highlight tán đều lên các bộ phận gồm gò má, đỉnh mũi, giữa trán, mắt, môi và cằm. Đây là những vùng da dễ bắt sáng và dễ thu hút sự chú ý của mọi người.

II.Hướng dẫn tạo khối – Highlight theo từng khuôn mặt

1.Tạo khối – highlight cho dáng mặt tròn

– Đặc điểm: Những người có gương mặt tròn thường có đặc điểm khuôn mặt như sau: chiều dài tương đương chiều rộng, không có góc cạnh ở phần quai hàm và cằm tròn thay vì nhọn.

– Tạo khối: Cách đánh khối phù hợp nhất chính là đánh dọc hai bên trán xuống đến mang tai; sau đó, từ mang tai đánh xéo xuống gò má và cuối cùng là cằm để gương mặt trông thon gọn, góc cạnh hơn.

– Highlight: Bạn thực hiện đánh highlight ở khu vực giữa trán và giữa cằm, sau đó, đánh highlight ở phần dưới mắt theo hình tam giác ngược.

2.Tạo khối – highlight cho dáng mặt vuông/chữ điền

– Đặc điểm: Mặt vuông hay còn gọi là mặt chữ điền cũng có những phần góc cạnh, tuy nhiên lại tạo cảm giác vuông vức, ít tạo cảm giác nữ tính.

– Tạo khối: Cách đánh khối cho gương mặt này chính là đánh tập trung ở phần hai bên thái dương và phần xương hàm để tạo nét mềm mại hơn cho khuôn mặt. Sau đó, đánh khối ở phần mang tai dọc theo đường xương gò má.

– Highlight: Bạn đánh highlight ở khu vực giữa trán, vùng tam giác dưới mắt và chính giữa cằm.

3.Tạo khối – highlight cho dáng mặt chữ nhật

– Đặc điểm: Có góc cạnh, tuy nhiên, chiều dài lớn hơn chiều rộng mặt, phần trán rộng.

– Tạo khối: Bạn đánh khối ở phần trán bằng các màu tone tối và dọc theo đường viền chân tóc để trán bớt cao và rộng. Sau đó, bạn đánh khối ở hai bên xương quai hàm để tạo nét mềm mại hơn. Cuối cùng, đánh khối ở phần dưới gò má theo chiều từ tai đến giữa má.

– Highlight: Đánh highlight ở phần giữa cằm, vùng tam giác dưới mắt và dọc xương lông mày.

4.Tạo khối – highlight cho dáng mặt trái xoan

– Đặc điểm: Chiều dài lớn hơn chiều rộng gấp khoảng 1.5 lần, cằm và hàm thon gọn, có dáng tựa quả trứng ngược.

– Tạo khối: Tạo khối ở phần hai bên thái dương để tạo độ hẹp cho trán, đem gương mặt cân đối hơn. Sau đó, đánh khối tại phần gò má theo chiều từ mang tai xuống giữa xương gò má để tăng độ góc cạnh cho gương mặt.

– Highlight: Đánh highlight ở phần giữa cằm, vùng tam

 

6.Tạo khối – highlight cho dáng mặt kim cương

giác dưới mắt, giữa trán và xương chân mày.

– Đặc điểm: Có cằm nhọn, chiều dài mặt dài hơn chiều rộng, đường viền chân tóc hẹp hơn gò má.

– Tạo khối: Tập trung tạo khối ở phần xương gò má theo chiều từ tai đến giữa gò má.

– Highlight: Tiến hành bước highlight ở vùng giữa trán, giữa cằm và dưới mắt theo chiều tam giác ngược và dọc xương chân mày.

7.Tạo khối – highlight cho dáng mặt trái tim

– Đặc điểm: Có phần thái dương to và rộng, cằm thon gọn và má khá to, rộng hơn đường chân tóc trên trán.

– Tạo khối: Tips đánh khối phù hợp là đánh dọc phần xương gò má theo chiều từ thái dương đến giữa má, chú ý đánh khối ở phần giữa cằm để vùng cằm bớt nhọn và thon gọn hơn.

– Highlight: Bạn đánh highlight ở vùng mắt theo chiều tam giác ngược, giữa môi, giữa trán và giữa cằm.

8.Tạo khối – highlight cho dáng mặt dài

– Đặc điểm: Có phần chiều dài mặt gấp đôi chiều rộng, ít góc cạnh.

– Tạo khối: Để khắc phục, bạn tạo khối theo chiều từ đường viền chân tóc đến trán để trán nhỏ lại, tạo khối ở cằm để cằm trông hẹp hơn. Sau đó, đánh khối ở phần thái dương xuống dưới xương gò má để khuôn mặt góc cạnh hơn.

– Highlight: Bạn tiến hành đánh highlight ở vùng mắt theo chiều tam giác ngược.

 

Hãy tham khảo ngay và thử tạo khối cho khuôn mặt của bạn ngay tại nhà nhé. Ngoài ra, bạn quan tâm và muốn tìm mua sản phẩm tạo khối – highlight tốt  trên thị trường hiện nay, có thể ghé qua Halo hoặc website của Halo để được tư vấn và mua hàng với mức giá hấp dẫn, nhiều ưu đãi.

Nguồn : sưu tầm